Giới thiệu

Một số thủ tục cần thiết khi xin visa du lịch châu Âu

Ngày đăng : 12/16/2015

Châu Âu luôn luôn là điểm đến mơ ước của nhiều khách du lịch trên thế giới và để biến mơ ước đó thành sự thực thì trước khi lên đường bạn phải cần hoàn thành các thủ tục về Visa.
Visa là một trong những yếu tố gây nhiều trở ngại nhất đối với du khách khi đến Châu Âu, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Naci Holidays để có thể lên kế hoạch chi tiết và xin visa cho chuyến du lịch châu Âu thuận lợi nhất nhé.

I. Giấy tờ cần chuẩn bị

1. Đơn xin thị thực có dán ảnh mới nhất (Naci Holidays cung cấp).

2. Bảng câu hỏi bổ sung (Naci Holidays cung cấp).

3. Hộ chiếu (Passport) còn hạn trên 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh) và 1 bản photo các trang mang thông tin, visa và các dấu đóng có trong hộ chiếu.

4. Tất cả những hộ chiếu trước đây (nếu có).

5. Ảnh: 1 tấm khổ 4 cm x 6cm (phông nền trắng, ảnh không quá 6 tháng).

6. Sổ hộ khẩu bản sao có công chứng + 1 bản photo.

7. Giấy đăng ký kết hôn và 1 bản sao có Công chứng hoặc giấy chứng nhận sống chung do công an phường xác nhận nếu là vợ chồng không có hôn thú.

8. Bản sao sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 200 triệu (sao y bản chính của ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản).

9. Một số giấy tờ khác chứng minh tài sản như: nhà cửa, đất đai…(nếu có).

10. Bản sao giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp + báo cáo thuế).

11. Quyết định nghỉ phép để đi công tác hoặc du lịch của công ty. Ghi rõ chi phí do ai thanh toán.

12. Bảng lương của 3 tháng gần nhất. Đối với người làm nghề tự do phải có giấy phép kinh doanh.

13. Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm – Bản sao (Nếu đã nghỉ hưu phải có bảng lương hưu và sổ hưu).

14. Thẻ tín dụng quốc tế: thẻ Visa, Master…kèm giấy xác nhận của ngân hàng và 1 bản photo thẻ tín dụng.

15. Giấy giữ chỗ vé máy bay có ngày đi và về.

16. Đối với trường hợp người có quốc tịch khác Việt Nam: có giấy thị thực hoặc thẻ lưu trú còn hạn ở Việt Nam.

17. Đối với trẻ em: giấy đồng ý của cha mẹ và bản sao giấy khai sinh có bản dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp. Lưu ý ảnh của trẻ em dưới 12 tuổi nộp 2 ảnh có phông trắng 4cm x 6 cm không cần có mặt tại Đại sứ quán.

18. Đối với sinh viên và học sinh phải có giấy xác nhận của nhà trường có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

II. Đi làm việc sẽ cần cung cấp thêm

19. Thư mời của Công ty mời tại Pháp hoặc các nước châu Âu, nêu rõ ràng mục đích và thời gian của chuyến đi và kèm theo chương trình cụ thể của chuyến đi và danh sách những người được mời và bản sao.

20. Thư giới thiệu của công ty tại Việt Nam có ghi rõ ràng địa chỉ và số điện thoại, số fax và chức vụ của người xin thị thực cùng mục đích chuyến đi, bảo lãnh chi phí chuyến đi (nếu có) và được dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp và bản sao.

21. Giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam bao gồm bản sao và bản dịch sang tiếng Pháp hoặc Anh.

22. Thời hạn làm Visa: 4 tuần kể từ sau khi nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho sứ quán.

Lưu ý

- Giấy tờ chính thức phải được cấp mới (tối đa 3 tháng), phải được chứng thực kèm theo bản dịch. 
- Nhận thủ tục làm Visa trước 1 tháng kể từ ngày khởi hành.
- Quý khách cần mang theo bản chính khi đi nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán để nhân viên đối chiếu (khi có yêu cầu).
 
Để được giải đáp và tư vấn về những thủ tục cần thiết để làm Visa du lịch Châu Âu bất cứ lúc nào hãy liên lạc với chúng tôi tại địa chỉ:
Naci Holidays : tầng 9 tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ – Cầu Giấy – Hà Nội.
Tel: 043.726.3509 (105) Fax: 043.726.3508
Ms. Nguyệt: 098 858 9696.

Giới thiệu khác

liên quan

Công ty TNHH dịch vụ du lịch lữ hành Nam Cường (Naci Holidays)

Trụ sở chính: Tòa nhà đa năng, Tầng 9 - 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội. (Xem bản đồ trên google)

Điện thoại: (84) - 43 7263509 - Số máy lẻ 105
Hotline: 096 85 46 488 - 094 776 3337
Email: admin@naciholidays.vn

Fax: +84 - 43 7263508

Văn phòng Sài Gòn: Phòng 102 Số 05 - 07 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Điện thoại: (84) - 83 9117458
Hotline: 096 85 46 488 - 094 776 3337
Fax: +84 - 83 9117459