Tin du lịch

Thủ tục xin thị thực VISA Mexico tại Việt Nam

Ngày đăng : 3/16/2017

Mexico hay còn gọi là Mê-Hi-Cô (Mê-Xi-Cô, Mễ Tây Cơ...) một đất nước thuộc khu vực Bắc Mỹ. Nhu cầu người Việt Nam đi tới Mexico du lịch hoặc công tác ngày càng nhiều. Và để đi tới đất nước này việc quan trọng đầu tiên là bạn đọc sẽ phải xin được VISA tới đây. Trong bài viết ngày hôm nay NaciHolidays sẽ chia sẻ với bạn đọc các thủ tục cần thiết để xin VISA Mexico tại Việt Nam.

 Thủ tục xin VISA Mexico

QUY ĐỊNH XIN THỊ THỰC DU LỊCH VÀ CÔNG TÁC ĐI MEXICO 2017

Một số điều cần lưu ý: Những người xin thị thực hoặc có thị thực VISA cư trú tạm thời ở các nước Mỹ, Nhật Bản, Anh, Canada hoặc các nước trong khối liên minh Châu Âu (Schengen) thì sẽ được miễn thị thực vào Mexico với mục đích du lịch hoặc công tác trong thời gian tối đa 6 tháng.

Trong đó những người sở hữu thẻ APEC (thông tin về thẻ xem tại đây) cũng được miễn thị thực VISA vào Mexico.

Mỗi một hồ sơ xin cấp thị thực sẽ phải trả phí 36 USD (Trả bằng tiền mặt, không quy đổi sang ngoại tệ khác). Số tiền này sẽ không được hoàn trả lại trong trường hợp bị từ chối VISA do không đáp ứng đủ quy định đã đề ra.

Việc cấp thị thực sẽ tùy thuộc vào kết quả cuối cùng của buổi phỏng vấn với bộ lãnh sự cùng những giấy tờ gốc mà người xin thị thực xuất trình.

Sau khi được cung cấp thị thực thành công nếu người xin thị thực có ý định tới Mexico bằng đường hàng không và có thời gian lưu trú dưới 180 ngày thì đại sứ quán khuyến khích người dùng điền vào form FMM của họ tại đây (liên kết an toàn).

Các quy định chung khi xin VISA Mexico tại Việt Nam.

  • Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực VISA Mexico.
  • Cần có một ảnh màu, nền trắng có kích thước 3x4cm không được che mặt, không đeo kính, chụp chính diện, không cười.
  • Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng và nộp kèm bản coppy hộ chiếu cùng các VISA đã có.
  • Trong trường hợp không phải công dân Việt Nam thì phải mang theo giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam (Cả bản gốc lẫn bản sao).

Các giấy tờ cần thiết cần phải nộp như sau:

1, Chứng minh ràng buộc về tài sản và công việc.

  • Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng các giấy tờ chứng minh công việc ổn định trong thời gian tối thiểu 2 năm.
  • Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng các giấy tờ chứng nhận là chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần cùng các cơ quan có thẩm quyền trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 năm.

2, Chứng minh năng lực tài chính.

  • Cung cấp bản gốc và bản sao giấy tờ chứng minh công việc ổn định với mức thu nhập là 12.000 Pese Mexico tức là khoảng 15 triệu đồng (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây và có việc làm ổn định tối thiểu là 1 năm.
  • Cung cấp bản gốc và bản sao các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu là 40.000 Peso Mexico tức là khoảng 50 triệu đồng (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • Trong trường hợp là sinh viên đại học thì cần xuất trình giấy tờ xác nhận là sinh viên cùng các giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng với mức trung bình tháng là 8.000 Peso Mexico tức là khoảng 10 triệu (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào).

3, Thư mời.

Cung cấp bản gốc thư mời do một tổ chức hoặc cơ quan nhà nước hay một tư nhân đứng ra mời công dân nước ngoài tham gia vào hoạt động không được trả thù lao tại lãnh thổ Mexico. Và thư mời phải bao gồm các thông tin sau.

  • Tên đầy đủ cùng quốc tịch, số hộ chiếu của người xin thị thực.
  • Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời.
  • Số đăng ký kinh doanh của bên mời.
  • Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.
  • Thông tin về các hoạt động mà người xin thị thực sẽ tham gia tại Mexico.
  • Thời gian dự kiến hoạt động hoặc dự án tại Mexico.
  • Nếu có thể phải ghi rõ cam kết hỗ trợ cho người xin thị thực trong thời gian tại Mexico và đảm bảo người đó sẽ quay trở về nước hoặc nơi cư trú.
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.

Xem thêm các thủ tục làm VISA các đất nước khác tại đây.

Như vậy là bạn đọc đã có cái nhìn sơ bộ về việc xin VISA thị thực từ Việt Nam tới Mexico. Nếu còn chưa hiểu hoặc có bất cứ thắc mắc nào bạn đọc có thể gọi vào số Hotline của công ty để được tư vấn miễn phí hoặc gửi Email và nhân viên của chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất.

Tin du lịch khác

Công ty TNHH dịch vụ du lịch lữ hành Nam Cường (Naci Holidays)

Trụ sở chính: Tòa nhà đa năng, Tầng 9 - 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội. (Xem bản đồ trên google)

Điện thoại: (84) - 43 7263509 - Số máy lẻ 102
Hotline: 096 85 46 488 - 094 776 3337
Email: admin@naciholidays.vn

Fax: +84 - 43 7263508

Văn phòng Sài Gòn: Phòng 102 Số 05 - 07 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Điện thoại: (84) - 83 9117458
Hotline: 096 85 46 488 - 094 776 3337
Fax: +84 - 83 9117459